5 sai lầm cần tránh khi mua ô tô cũ

Việc mua chiếc xe ô tô cũ là điều quan trọng, nó chứa đựng nhiều điều mà người mua luôn gặp phải. Do đó để tránh phức tạp bạn cần kiểm tra kỹ trước khi giao dịch.

1/ Xe phải đầy đủ giấy tờ hợp lệ.

Xe ô tô phải đầy đủ giấy tờ, nếu có lịch sử sửa chữa thì càng tốt. Căn cứ vào những giấy tờ này bạn sẽ biết được mức độ sử dụng của người chủ cũ. Một số người đăng tin bán xe là ” Xe nữ sử dụng” Tuy nhiên điều này nghe có vẻ tốt nhưng đây lại là điều chưa tốt. Vì nữ lái xe rất ẩu và thường xuyên quên kỳ bảo dưỡng sửa chữa.

2/ Kiểm tra bên ngoài xe: Thân vỏ xe không bị móp méo quá nặng khi đâm đụng. Bằng cách mở nắp capo kiểm tra két nước và giàn nóng điều hòa . Nếu bị bẹp nặng thì chắc chắn xe bị va chạm và được sửa lại. Các vị trí bắt bulong bị xê dịch, không đúng nguyên bản. Kiểm tra kính chắn gió xem có bị ố vàng hay không?

3/ Kiểm tra nội thất. Đừng tin chỉ số KM trên công tơ mét. Vì chúng có thể được tua lại với chỉ số rất thấp. Kiểm tra mặt taplo xe có lỗ vít bắt giá đồng hồ tính cước cho taxi hay không. Kiểm tra cần số, bàn chân ga, chân phanh, cần số để xem mức độ sử dụng thế nào. Kiểm tra hoạt động của cánh cửa bằng cách nâng nhẹ cửa xem có bị dơ do sai lệch hay không, kiểm tra cửa kính lên xuống hoặc gương chiếu hậu.

4/ Hệ thống điện điều hòa. Hệ thống điều hòa phải tự động ngắt khi đên ngưỡng nhất định. Hệ thống điện hoạt động tốt, không chắp vá các đầu nối. Bảng điện rơ le.

 

Xem Bài viết liên quan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *